Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong các ngành chế biến thực phẩm, chắc chắn bạn sẽ cần tới sự giúp sức từ các máy móc chuyên ngành. Mặc dù không có vẻ ngoài đồ sộ và hoành tráng như các dây chuyền sản xuất công nghiệp, các dạng máy này có thể trở thành cánh tay đắc lực giúp nâng cao hiệu suất hệ thống.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số dạng máy móc gần gũi và quen thuộc trong các ngành chế biến lương thực thực phẩm. 

1) Các loại máy sơ chế nguyên liệu chuyên biệt

Một dây chuyền sản xuất thực phẩm muốn vận hành tốt thì khâu chế biến phải là khâu được đầu tư đầu tiên. Ví dụ, các loại máy chế biến rau củ quả sẽ là phần không thể thiếu nếu bạn muốn các nguyên liệu được sơ chế tốt nhất và đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Ngoài các máy móc chế biến ra, một dây chuyền đầy đủ cũng cần các máy móc chuyên biệt giúp đảm bảo môi trường lưu trữ sản phẩm được tốt. Các loại máy móc và nồi cô chân không cũng như các máy co màng chuyên dụng sẽ giúp dây chuyền có được yếu tố này. Lý do là vì rất nhiều các loại thực phẩm cần được bảo quản khô và không có không khí nếu muốn giữ lâu. lam dep sau sinh

2) Các loại máy chiết rót

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nước giải khát hoặc các dạng sản phẩm lỏng như kem, dầu ăn... thì máy chiết rót tự động sẽ là lựa chọn không thể thiếu. Bởi chỉ với một cỗ máy như vậy, bạn có thể thay thế được rất nhiều công nhân làm việc thủ công.

Ví dụ tương tự với các máy làm kem công suất cao. Hãy thử tưởng tượng chất lượng và số lượng thành phẩm bạn có thể đạt được trong một giờ nếu chỉ dựa trên sức lao động thủ công.

3) Các loại máy đóng gói tự động

Chắc chắn sau quá trình sơ chế và chế biến thành phẩm, việc tiếp theo sẽ là đóng gói chúng sao cho thật đẹp trước khi đưa ra thị trường! Và để hoàn thành bước này, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ cần tới các dạng máy đóng gói tự động như máy dán băng dính tự động, máy đóng dây đai sản phẩm...den nang luong mat troi

Các loại máy này sẽ đảm bảo sản phẩm được đóng gói với mức độ chính xác cao nhất và đạt yếu tố thẩm mỹ khiến người tiêu dùng có thiện cảm. Một lưu ý là các dạng máy này thường hoạt động với hiệu suất cao nên có thể xảy ra hỏng hóc. Do đó, hay chắc chắn rằng dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy từ phía nhà cung cấp là có thể tin tưởng được.

Trên đây là khái quát các dạng máy tự động hay gặp nhất trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm vừa và nhỏ. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng thuộc lĩnh vực này, hãy bắt đầu nghĩ tới việc cơ giới hóa hệ thống của mình để đạt năng suất cao hơn.